Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường MG Thạnh Bình  được thành lập vào năm 2006. Và được chuyển đến địa điểm mới vào năm 2012, vị trí đặt tại Ấp Khúc Tréo B, Xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai, cách Quốc lộ 1A khoảng 100 m, với tổng diện tích 4852 m2. Trường MG Thạnh Bình đã tạo cho mình một đặc trưng riêng biệt bằng một sân chơi với các loại đồ chơi ngoài trời phù hợp với thế giới tuổi thơ.

Ngay từ đầu mới thành lập, trường đã khẳng định được vị trí của mình trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục trẻ tại địa phương. Là trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và là trường được kiểm định chất lượng đật mức độ 3. Kết quả đạt được đó là cả một sự phấn đấu và nỗ lực của tập thể trong nhà trường.  Đối với nhà trường việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ luôn được đặt lên hàng đầu, với một đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm, được phụ huynh tin tưởng, xứng đáng với niềm tin của cấp Uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Quy mô:

  • Trường có 08 nhóm, lớp có khả năng tiếp nhận trên 200 cháu hàng năm.
  • Trường được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2, phòng học rộng, thoáng mát, có đầy đủ các phòng chức năng ( y tế , âm nhạc , thư viện, phòng vi tính, phòng âm nhạc, hội trường...)
  • Sân chơi rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp, có vườn hoa cây cảnh và đồ chơi phong phú phù hợp với mục tiêu GDMN.

Mục tiêu:

  • Thực hiện chương trình GDMN ngoài ra nhà trường còn đưa một số hoạt động ngoại khoá để không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
  • Trẻ mầm non “học” là khám phá bản thân, khám phá thế giới và tích luỹ kinh nghiệm sống.
  • Trẻ được phát triển nhân cách toàn diện, theo các lĩnh vực: thể chất , tình cảm , ngôn ngữ, nhận thức. Trẻ được an toàn, khoẻ mạnh, tự lực, tự tin, sáng tạo và sẵn sàng vào lớp 1.

Phương châm : Phát triển ổn định , bền vững . Giữ vững chất lượng trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2 và trường tiên tiến xuất sắc.

Tổ chức:
Ban giám hiệu:

+ Hiệu trưởng : Lê Thị Bích Thảo tốt nghiệp ĐHSPMN nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, có nhiều kinh nghiệm trong quản lý.

+ Hiệu phó phụ trách bán trú: Cao Thị Mỹ Liên tốt nghiệp ĐHSPMN, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

+ Hiệu phó phụ trách chuyên môn: Thái Thị Thịnh tốt nghiệp ĐHSPMN, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên: Gồm 12 giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn ( tốt nghiệp CĐSP và ĐHSP , chuyên ngành mầm non).

Đội ngũ nhân viên: gồm 6 người

+ 1 Văn thư: Có trình độ trung cấp

+ 1 kế toán: Có trình độ trung cấp

+ 2 nhân viên : đã qua lớp đào tạo ( tay nghề, trung cấp )

+ 1 nhân viên phục vụ

+1 bảo vệ : nhiệt tình, năng nổ.

- Có các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội đồng trường, tổ phụ nữ hỗ trợ đắc lực cho các phong trào hoạt động của nhà trường.

Phương châm giáo dục “ Chăm sóc giáo dục toàn diện” nhằm đặt nền móng cho việc hình thành nhân cách và chuẩn bị tâm thế vững vàng cho trẻ bước vào tiểu học.
-Tạo môi trường hoạt động tốt nhất để phát huy tính tích cực trong các hoạt động của trẻ.